Giới thiệu chung – Chuyên trang Tuyển sinh 247

Trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai được xây dựng theo mô hình trường Thực nghiệm thuộc ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân. Hiện nay, dân số tại Hà Nội tăng mạnh, trường học không đủ để đáp ứng nhu cầu cho các em. Việc đầu tư xây dựng trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai là hết sức cần thiết.

Quận Thanh Xuân đã tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới trường học theo quy hoạch. Trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai đảm bảo 100% học sinh học hai buổi ngày; trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học chuyên đề và các phòng chuyên dụng khác; với các trang thiết bị đồng bộ, thiết yếu, phục vụ cho hoạt động dạy và học. Đảm bảo đạt chuẩn Quốc gia và định hướng phát triển của ngành GD&ĐT.

Nhà trường đang chào đón năm học đầu tiên, năm học thắp lên ngọn lửa niềm tin và hy vọng của học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo – những người tiên phong gắn bó mình với mái trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai.

Cơ sở vật chất là nền tảng đầu tiên và vững chắc để sự nghiệp giáo dục phát triển. Song, nội lực của một ngôi trường chính là chất lượng đội ngũ. Vì thế, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã tạo điều kiện, quy tụ về nhà trường nguồn nội lực vững mạnh. Đó là, đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều thầy cô đã đạt giải trong các kỳ thi GVG cấp quận, cấp Thành phố; được tuyển chọn từ các trường Tiểu học và THCS uy tín trên địa bàn.

Chắc chắn, được dẫn đường bởi những người thầy giỏi, con đường rèn đức, luyện tài của các con sẽ đạt kết quả cao nhất. Chính “thương hiệu” của đội ngũ giáo viên sẽ tạo nên sức hút, góp phần tạo nên“thương hiệu” của ngôi trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai.

Với định hướng xây dựng trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, là điểm sáng của giáo dục quận Thanh Xuân:

Một là, đảm bảo chất lượng giáo dục, đặc biệt chất lượng phổ cập cho con em nhân dân quận Thanh Xuân, để các học sinh tốt nghiệp Tiểu học, THCS Hoàng Mai sẽ có cơ hội tiếp tục học tại THPT Hoàng Mai. Thành lập các mô hình CLB, ứng dụng các phương pháp giáo dục tích cực, cụ thể hóa Nghị quyết 29 của BCHTW khóa XI và Chương trình 27 của Thành ủy về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Hai là, bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách người công dân Thủ đô hiện đại, đặc biệt là phong cách thanh lịch, văn minh; chú trọng xây dựng các qui chế, quy ước nhằm tạo dựng phong cách văn hóa của Tiểu học và THCS Hoàng Mai, kết tinh phong cách thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.

Ba là, thầy trò trường Tiểu học và THCS Hoàng Mai sẽ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “hai không”- chống tiêu cực, bệnh thành tích trong giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,…

Trên những bước đi đầu tiên đầy khó khăn nhưng tập thể thầy, cô giáo và học sinh nhà trường sẽ ý thức được trọng trách lớn lao, phấn đấu hết mình, xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Thanh Xuân.